Sống an nhiên: Bạn hôm nay có gì hay ho hơn hôm qua không?

sống an nhien

Có khi nào bạn tự hỏi mình những câu “rảnh rỗi” kiểu như vậy không? Haha. Mình thì mới biết đặt câu hỏi này khi đã có trong tay một cơ số tuổi rồi. Sở dĩ, có cái mở bài khá cồng kềnh này là do: mình muốn tạo sự tò mò nhẹ cho người đọc. That’s it. Keke. Sống an nhiên không quạo nha.

Đoán xem, mình trả lời câu hỏi kia như nào nha.

Mình cũng hay đọc báo vào buổi sáng: báo tin tức và báo linh tinh cũng có. Nhưng, chú yếu là về chủ đề du lịch và kiến thức. Những bức ảnh đẹp về bất kỳ nơi một nơi nào đó (không phải ảnh sống ảo nha) hay thông tin về thế giới là những bài được mình click đọc nhiều nhất. Vẫn biết là, những chủ đề về các ngôi sao idol này nọ kia khá là “bắt mắt”, nhưng với mình: mỗi người một cuộc đời. Vì vậy, mình hay ignore mấy bài báo kiểu câu views ấy lắm.

Dạo gần đây, mình mới nghiệm ra: hai thứ quý giá và đắt đỏ nhất là thời gian và sức khỏe (tuy hơi muộn 🙁 ) . Dù có là tỷ phủ giàu nhất thế giới hay bất kỳ ai, mỗi người chỉ có 24 tiếng mỗi ngày. Và, sức khỏe là vàng, nên nếu lỡ bị cướp mất hay tự đánh mất thì chỉ còn lại sự tiếc nuối mà thôi. Vì vậy, mỗi buổi tối trước khi ngủ, mình dành hẳn thời gian để tự hỏi và lên lịch cho ngày mai.

Ngày mai, vẫn phải đi làm vì mình chọn . Còn bạn, nếu giỏi có thể nghĩ cách để tự làm chủ và trả lương cho bản thân. Đó là tùy cách bạn chọn. Đừng trách tại sao đi làm thuê này nọ nhé. Mẹo sống an nhiên của mình á. Ahihi. Nhưng ngày mai, mình sẽ dành thời gian tìm hiểu những gì mình chưa biết?

Ngày mai sẽ khá, bởi hôm naymình đã dành 30 phút để tìm hiểu về loài hải cẩu ( sea lion, seals…). Không ai yêu cầu phải vậy, mình làm vì chính bản thân thôi mà. Càng dành thời gian để tìm hiểu những thứ chưa biết, mình nhận ra: mình chẳng biết gì cả. Những nếu lỡ chuyện tồi tệ gì xảy đến, có lẽ mình sẽ bớt hối hận vì đã dành thời gian để làm điều mình thấy hứng thú. Hồi xưa, không dám nhìn người nước ngoài luôn ấy chứ. Rồi cũng đâu có nghĩ đến ngày nói được tiếng anh. Nhưng rồi, cứ thử, học, luyện tập rồi lọ mọ đi thi elts. Khiếp nhất, là nói chuyện với tây face to face nữa.

Giờ nghĩ lại, nếu mà mình không dành thời gian cho những điều mới mẻ mà chưa biết. Có lẽ, bản thân đã chìm vào những suy nghĩ tiêu cực, bế tắc nào đó kinh khủng khiếp rồi.

Để xem ngày mai, sẽ làm gì nhỉ? Cuối tuần, à, sẽ ra ngoài đến một địa điểm nào đó trong thành phố tham quan này nọ. Chẳng lẻ, những nơi nổi tiếng ấy gần vậy mà để cho bọn Tây review nhan nhản ư?

Hy vọng, bạn cũng sẽ lên lịch cho bản thân tìm hiểu một thứ gì mới. Nếu chưa biết nấu ăn, có thể dành thời gian xem cách nấu ăn trên youtube và hẹn cái cuối tuần gần nhất để thử. Hay, muốn đi du lịch nhưng do dịch phải lùi lại, thì ngần ngại gì không xem vài video review nhẹ. Có rất nhiều nhiêu điều mà chúng ta chưa biết, chưa thấy. Vậy, tại sao không dành mỗi ngày một ít thời gian để tìm hiểu. Hãy tạo động lực sống an nhiên mỗi ngày, dành ít thời gian cho những điều mới mẻ như là  một cách challenge bản thân nhé.

Ngoài ra, bạn có thể tìm đọc các bài viết khác về quan điểm sống tích cực hơn mỗi ngày tại phuongvochannel.com:

Bí kiếp “bớt nghèo”: Sống đơn giản và gọn gàng

Nguồn: phuongvochannel.com

(Các bài viết lấy từ website phuongvochannel.com vui lòng trích rõ nguồn, như là cách tôn trọng người viết và biên soạn)

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments