Tinh dầu thiên nhiên trị mụn trứng cá

Cùng tìm hiểu những loại tinh dầu thiên nhiên trị mụn trứng cá bên dưới:

1.Tinh dầu quả cây bách xù Juniper Berry 

      Tinh dầu quả cây bách xù Juniper Berry được coi là một trong những biện pháp tự nhiên phổ biến nhất để chống lại nhiễm trùng và kích ứng da. Nhờ đặc tính kháng khuẩn và chống vi trùng của nó. Đặc tính giải độc và giảm căng thẳng của tinh dầu này, đóng một vai trò trong việc bảo vệ cơ thể khỏi các độc tố gây ra mụn trứng cá. Bạn có thể thoa 2-3 giọt Tinh dầu quả cây bách xù Juniper Berry lên vùng da bị mụn. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, có thể cân nhắc pha loãng tinh dầu này với dầu dừa hoặc dầu jojoba trước khi thoa.

tinh dầu thiên nhiên trị mụn

2. Tinh dầu cam Bergamot: 

tinh dầu thiên nhiên trị mụn Tinh dầu  cam Bergamot có đặc tính kháng khuẩn. Nó có thể giúp loại bỏ các đốm đen và khuyết điểm trên da. Bạn có thể kết hợp tinh dầu này với dầu dẫn như dầu dừa. Và, sau đó thoa hỗn hợp trên lên da.

3. Tinh dầu hương thảo Rosemary:

       Tinh dầu hương thảo Rosemary có chứa các hợp chất có khả năng loại bỏ dầu thừa trên da. Từ đó, sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn, giảm mẩn đỏ và sưng tấy khi bị tắc lỗ chân lông. Hơn nữa, nó cũng có thể chữa lành làn da bị tổn thương và do đó ngăn ngừa sẹo xuất hiện.

4. Tinh dầu chanh Lemon:

      Nếu da bạn là da dầu, bạn có thể cân nhắc sử dụng dầu chanh lemon. Tinh dầu này hỗ trọ giảm lượng dầu dư thừa trên da. Việc thoa tinh dầu chanh lemon lên vùng da bị mụn giúp loại bỏ mụn mủ, mụn bọc. Vì tinh dầu chanh lemon có đặc tính làm se khít, nên nó được dùng để làm săn làn da.

5. Tinh dầu bạch đàn Eucalyptus:

     Tinh dầu bạch đànn Eucalyptus là một loại tinh dầu khác mà bạn nên xem xét. Thứ nhất, nó có thể loại bỏ các chủng vi khuẩn P. Acne (vi khuẩn gây ra mụn trứng cá). Ngoài ra, tinh dầu này còn giúp loại bỏ dầu thừa. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng Tinh dầu bạch đànn Eucalyptus có thể làm giảm lượng dầu thừa, nhờ hoạt động kháng khuẩn của nó.

6. Tinh dầu đàn hương Sandalwood:

      Do có nhiều đặc tính có lợi cho da, Tinh dầu đàn hương Sandalwood được xem như một phương thuốc trị mụn. Tinh dầu thiên nhiên trị mụn này có đặc tính kháng viêm, khử trùng, làm ẩm và làm se khít da. Vì vậy, có thể giúp cải thiện vẻ ngoài của làn da và cũng giúp làm giảm sưng và đỏ khi da bị tổn thương.

7. Tinh dầu hoa cam Neroli:

      Tinh dầu hoa cam Neroli là một loại tinh dầu nữa  có đặc tính kháng khuẩn và chống oxy hóa. Nó có thể giúp loại bỏ vi khuẩn trong lỗ chân lông bị nhiễm trùng. Và, làm giảm mức độ viêm nhiễm. Trong các thử nghiệm lâm sang, được các nhà khoa học thực hiện, người ta phát hiện ra tinh dầu hoa cam Neroli có khả năng tiêu diệt các chủng vi khuẩn và nấm khác nhau.

Lưu ý: lời khuyên khi sử dụng:

–  Nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn nên pha loãng tinh dầu với dầu dẫn trước khi thoa lên da.

– Khi trị mụn bằng tinh dầu, bạn nên thử ở vùng da nhỏ và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Vì, các tia UV từ ánh nắng trực tiếp có thể làm cho da bị nhạy cảm hơn. Và do đó, dễ bị kích ứng và mẩn đỏ hơn.

– Nếu việc sử dụng bất kỳ loại tinh dầu thiên nhiên trị mụn trứng cá nào gây kích ứng da, hãy ngừng sử dụng ngay lập tức. Và, chuyển sang loại tinh dầu nhẹ hơn như tinh dầu oải hương Lavender.

Các loại tinh dầu thiên nhiên trị mụn trứng cá này có thể được thoa trực tiếp trên da. Và, chúng cũng có thể được kết hợp với dầu dẫn như dầu jojoba hoặc dầu dừa. Dầu dừa cung cấp độ ẩm cho da và thấm sâu hơn vào da so với các sản phẩm khác do trọng lượng phân tử thấp hơn. Dầu Jojoba giúp tăng cường sức khỏe làn da nhờ hoạt động như một chất bảo vệ và làm sạch. Nó có thể chống lại sự nhân lên của vi khuẩn có hại gây ra mụn. Hơn nữa, nó có thể đẩy nhanh quá trình chữa lành và giảm sự hiện diện của các tổn thương trên da.

nguồn: healthline

Bài viết khác liên quan : 8 loại tinh dầu thiên nhiên tốt cho tóc 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments