TÔI LÀ NGƯỜI HẠNH PHÚC

Người hạnh phúc

Đầu tiên, tôi cảm ơn bạn đã chọn đọc bài viết này của một người bình thường, không phải là idol hay influencers hoặc KOLs. Tiếp theo, tôi thành thật xin lỗi nếu đã chiếm lấy hơn 10p của bạn để đọc và không trả cho bạn bất kỳ khoản tiền nào. Và cuối cùng, nếu bài viết này với bạn là vô nghĩa hay là một thứ xàm xí, tôi cũng cũng chúc bạn sẽ là người hạnh phúc hơn tôi.

Dạo gần đây, tôi có tìm đến vài diễn đàn để tìm hiểu vài chuyện liên quan đến tình cảm. Tôi là một người khá lười. Nếu để làm một việc gì đó, tôi sẽ tìm cách xây dựng môi trường xung quanh tích cực để tác động lên tôi từ từ. Hay chí ít, mọi thứ mà tôi nhìn được, nghe được phải remind tôi nhiều nhất có thể. Ví dụ, tôi đã ý thức được chuyện sẽ lấy chồng sinh con. Để tạo động lực, tôi sẽ nghe và đọc những thông tin tích cực và lợi ích của mối quan hệ này. Cụ thể:

1.Quan sát

+ Mạng xã hội: tôi sẽ ignore những bài viết, đoạn cut về những mẫu tin tức tiêu cực có liên quan đến phản bội, lợi dụng…

+ Tin tức: sẽ tìm đọc những lợi ích, cách tìm kiếm người yêu, tính cách nam giới, cách ăn mặc để trở nên thùy mị…

+ Diện mạo: thay đổi trang phục để dễ nhìn hơn

2. Lắng nghe:

+ Âm nhạc: nghe nhưng bài hát về tình yêu đẹp: như love someone, I belong to you …

+ Phim: liên quan đến tình yêu của tuổi teen, của những người chạc tuổi mình

+ Trao đổi: lắng tai nghe mấy bà mẹ bỉm sữa kể về con họ, về những chuyện rất dễ thương khi có chồng…

Lưu ý: trong hôn nhân sẽ có những vấn đề khác, không phải đều màu hồng. Nhưng hiện tại, với tôi, tôi đề cao việc lập gia đình hơn. Tôi không bỏ ngoài tai những câu chuyện khác. Chỉ đơn giản, tôi tâm niệm: không gì là hoàn hảo, mỗi người sẽ là cá thể khác nhau. Hôn nhân xây dựng từ tình yêu, nếu hết yêu thì nên dừng lại. Ngoài ra, con người thường có xu hướng tò mò hay quan tâm đến những bad news và dễ dàng ignore những good news. Ví dụ, bạn dễ dàng click vào news  phê phán ai đó hơn là những bài báo khen ngợi cá nhân có đóng góp cho xã hội.

Và ngược lại, những thông tin hay hình ảnh tiêu cực về hôn nhân, tôi sẽ đọc lướt qua. Tôi lên kế hoạch vào cuối tuần sẽ ra ngoài để GẶP GỠ và biết đâu bất ngờ tìm được ai kia tôi đang tìm. J, Thế nhưng vì cả tuần tăng giờ, xù đầu ở chỗ làm, đâm ra tôi lười nhác. Tôi đã nghĩ: tuần này không đi thì tuần sau, mà đang dịch ai mà ra đường… Một sớ lý do rất chi là hợp lý như bằng chuyền sản phẩm hiện ra trong đầu tôi. Thế là, tôi nằm ịch ra và định là sẽ ở nhà. Tôi của quá khứ đã quá rõ tôi của những lúc lười nhác này rồi. Cho nên, tôi đã đặt 2 cái báo thức, viết mấy tờ giấy note dán khắp phòng. Cho chừa cái tính lười “lúc khác mà”.

Mỗi sáng ngủ dậy, tôi bắt mình phải cười sau khi đánh răng, để cơ miệng và khuôn mặt tươi nhất để bắt đầu một ngày. Hai tuần gần đây, sẽ có thêm nhiệm vụ: đọc khẩu hiệu “Làm mọi cách để năm sau cưới chồng”. Cứ thế, lặp đi lặp lại như thói quen. Tại tôi biết mình không dễ gì lếch ra ngoài nếu không phải đi làm. Vì vậy, tôi phải áp dụng kỹ luật thép để tự “trừng trị” tôi thì mới may ra. Sau hai bước, mò mò lấy điện thoại tắt báo thức, dù không muốn nhưng nheo mắt là mấy dòng chữ kindly remind lấy chồng đã lù lù trước mắt. Đi vào nhà vệ sinh thì miệng hoạt động theo công tắc rồi. Dù muốn dù không, cũng phải làm cái gì để cưới chồng.

Hồi xưa, tôi thích độc thân ghê gớm. Bây giờ, thì ngược lại hoàn toàn. Tôi xem những câu nói vu vơ kia là động lực. Kết quả là, tôi đã có thêm 3 mối quan hệ với các bạn nam. Chỉ mới là bạn bè tìm hiểu thôi. Gần 1 tháng thay đổi suy nghĩ và hành động, kết quả đem lại có còn hơn không.

Quay lại câu chuyện ở các diễn đàn, tôi say sưa đọc các chia sẽ trên đó. Hóa ra, so với mọi người khác thì vấn đề của tôi chả là gì. Tội nhận ra, mình may mắn và đâu đó còn có thể cứu vớt được. Với tôi bấy nhiêu cũng đủ để tôi tự hào rằng: tôi là người hạnh phúc

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments